“Chuyển Cedric sang cánh trái sẽ là giải pháp lý tưởng cho Arteta”

 

Video Cedric Soares phỏng vấn tại Arsenal

Kieran Tierney được xác nhận dính chấn thương phải nghỉ thi đấu hết mùa giải. Chính vì vậy nên HLV Mikel Arteta phải đau đầu tìm phương án thay thế.

Ở trận đấu gặp Crystal Palace, Nuno Tavares thi đấu thất vọng nên Arteta đã gạch tên cầu thủ người BĐN khỏi vị trí hậu vệ trái khi Arsenal chạm trán Brighton. Granit Xhaka dù có vị trí sở trưởng là tiền vệ trung tâm trở thành phương án đá hậu vệ trái. Dù vậy, sau thất bại 1-2 trước Brighton, dư luận không cho rằng Xhaka là cái tên đáng tin cậy cho vị trí thay thế Tierney.

Arteta đối diện một bài toán hóc búa và cựu cầu thủ Arsenal vừa đề xuất sáng kiến cho chiến lược gia này. Cụ thể, theo chia sẻ từ Nigel Winterburn trên FreeSuperTips, ông mong muốn Arteta nên luân chuyển Cedric Soares qua hành lang cánh trái thay vì đảm nhận vị trí bên cánh phải quen thuộc:

 Cedric có thể giúp Arteta giải quyết bài toán hậu vệ trái.

“Arsenal cần Tomiyasu trở lại và Arteta có thể ngầm gợi ý cậu ấy sẵn sàng tái xuất. Với Tomiyasu, cậu ấy có thể đá hậu vệ trái nếu cần nhưng tôi nghĩ nên để cậu ấy đá hậu vệ phải và chuyển Cedric Soares sang cánh trái sẽ là giải pháp lý tưởng cho Arteta.”

“Arsenal không cần thay đổi sơ đồ khi Tomiyasu trở lại nhưng cậu ấy đã nghỉ thi đấu một thời gian dài. Đó có vẻ không phải chấn thương nghiêm trọng nhưng là vấn đề khó khăn dành cho đội ngũ y tế lẫn cá nhân cậu ấy.”

Lữ Phong | 21:17 14/04/2022