Pep Guardiola khiến tất cả ngã ngửa về Man City

 

Lối đá của Man City

The Citizens thực sự gặp khó khăn. Trên đất Tây Ban Nha, Man City bước vào một cuộc chiến. Máu đã đổ và xung đột đã xuất hiện. Nhưng sau tất cả, thầy trò HLV Pep Guardiola vẫn bảo toàn được mành lưới.

Chung cuộc, Man City đi tiếp với tổng tỷ số thắng Atletico Madrid 1-0 sau 2 lượt trận. Một vòng đấu khó nhằn dành cho đội chủ sân Etihad. Ở đó, Pep Guardiola thậm chí buộc phải sử dụng chiêu trò từ chính đối thủ để đi tiếp.

Pep Guardiola khiến tất cả ngã ngửa về Man City - Bóng Đá

 Man City dùng sở đoản để chế ngự Atletico Madrid.

HLV Diego Simeone không muốn để đội bóng của mình chơi thụ động. Atletico Madrid do đó gia tăng sức ép hơn so với trận lượt đi. Họ đã tin tưởng vào kế hoạch và hiệp hai cho thấy ý tưởng không tồi. Atletico Madrid khiến Man City khiếp sợ đến mức đối phương phải lùi sâu để bảo vệ khung thành.

Ở đó, Pep Guardiola đã phàn nàn về thứ bóng đá chỉ chăm chăm phòng ngự của Atletico Madrid và hóa ra những người cuối cùng liên tục lãng phí thời gian và từ bỏ sở trường tấn công để tử thủ lại là Man City. Chiến lược gia người Tây Ban Nha khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

Tất nhiên rồi, bóng đá là phải chiến thắng và bất cứ ai nói với bạn về một cách khác, có lẽ tốt nhất là đừng nghe. Thật vậy, Man City thoát khỏi hình ảnh là một đội bóng chuyên tấn công. Họ biến thành chính phiên bản Atletico Madrid trên sân khách.

Điều này rõ ràng là cần thiết. Sau những thất bại đáng quên ở Champions League trong những năm gần đây, có lẽ Pep Guardiola đã rút ra được bài học. Lối chơi dù có hay đến mấy cũng trở nên vô nghĩa nếu đội bóng thất bại.

Pep Guardiola khiến tất cả ngã ngửa về Man City - Bóng Đá

 Man City đẩy Atletico Madrid vào cuộc chiến không khoan nhượng trên đất Tây Ban Nha.  

Man City lỳ lợm hơn trước những đội bóng… lỳ lợm như Atletico Madrid. Tất cả để đảm bảo cho mục đích cuối cùng. Man City không được phép thất bại thêm một lần nữa. Họ quyết tâm vô địch Champions League mùa này.

Đó là lý do Pep Guardiola chỉ đạo học trò làm mọi cách có thể để giành chiến thắng. Pep Guardiola đã có sự chuẩn bị từ trước. Ông biết rõ Atletico Madrid sẽ gây ra nhiều khó khăn. Và những gì Man City thể hiện ở 2 lượt đấu vừa qua cho thấy sự khác biệt nhưng là cần thiết để hướng tới chiến thắng ở mùa giải năm nay.

Tiểu Lam | 21:46 14/04/2022